Loading...
Giới thiệu chương trình đào tạo Chất lượng cao chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng

Ngành Tài chính - Ngân hàng (chương trình đào tạo chuẩn). Chương trình đào tạo ngành tài chính-ngân hàng hệ cử nhân chuẩn được thiết kế dựa trên chương trình chuẩn quốc tế của Trường Kinh doanh Wharton thuộc Đại học Pennsylvannia (Hoa Kỳ), có điều chỉnh bổ sung một số môn học phù hợp với đặc trưng của Việt Nam.
Nhằm giúp sinh viên dễ dàng lựa chọn định hướng nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu cao của thực tiễn, các môn học tự chọn chuyên sâu về tài chính và ngân hàng được đưa vào giảng dạy với những kiến thức cập nhật chuẩn quốc tế, phù hợp với thực tiễn hoạt động của các tổ chức tài chính, ngân hàng và các doanh nghiệp ở Việt Nam. Bên cạnh đó, với các chương trình thực tập thực tế và các khóa học ngoại khóa phong phú với sự hợp tác của các đối tác trong và ngoài nước, sinh viên được rèn luyện kỹ năng, cập nhật không ngừng kiến thức nghề nghiệp, thích ứng và làm việc được ngay sau khi tốt nghiệp. 
Sinh viên tốt nghiệp hệ chuẩn ngành Tài chính - Ngân hàng có trình độ chuyên môn cao, có khả năng thực hiện phân tích, hoạch định chiến lược và quản trị hoạt động tại:

- Các doanh nghiệp, ngân hàng thương mại, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư và các định chế tài chính khác trong và ngoài nước;

- Các cơ quan quản lý nhà nước: Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khóan Nhà nước và các cơ quan khác của Chính Phủ;

Với những kiến thức, kỹ năng tích lũy được, những sinh viên có đam mê nghiên cứu và giảng dạy có thể phát triển nghề nghiệp tại các viện nghiên cứu, các trường đại học trong nước.

Chương trình giao lưu giữa các lớp chất lượng cao Khoa TCNH
Chương trình giao lưu giữa các lớp chất lượng cao Khoa TCNH

Ngành Tài chính – Ngân hàng (chương trình đào tạo chất lượng cao)

Chương trình đào tạo ngành Tài chính - Ngân hàng hệ cử nhân chất lượng cao được thiết kế với yêu cầu về trình độ cao hơn so với chương trình đào tạo cử nhân ngành Tài chính - Ngân hàng hệ chuẩn. Chương trình chất lượng cao Tài chính -
Ngân hàng đề cao tư duy sáng tạo, tự học, tăng cường kỹ năng thực hành, kiến thức thực tế, khả năng sử dụng tin học và tiếng Anh.

Sinh viên tốt nghiệp chương trình chất lượng cao Tài chính - Ngân hàng là những cử nhân ưu tú có trình độ chuyên môn cao và tiếng Anh thành thạo (đạt chuẩn tương đương IELTS 5.5).

Để trở thành sinh viên ngành Tài chính-Ngân hàng hệ chất lượng cao, thí sinh cần: (1) Trúng tuyển vào Trường Đại học Kinh tế với điểm trúng tuyển ít nhất bằng điểm trúng tuyển vào ngành Tài chính-Ngân hàng hệ chuẩn; (2) Đạt điểm thi tiếng Anh theo qui định; (3) Đạt điểm thi kiểm tra năng lực cá nhân và (4) Vượt qua kỳ thi phỏng vấn trực tiếp.

* Những lợi ích đặc thù của chương trình

Ngoài những lợi ích chung, người học sẽ có được những lợi ích đặc thù sau: 

- Giảng viên tham gia giảng dạy đều có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm thực tiễn, hầu hết có học vị tiến sĩ trở lên, tốt nghiệp ở các nước có nền giáo dục tiên tiến với phương pháp giảng dạy hiện đại, các báo cáo viên là các chuyên gia thực tiễn, giàu kinh nghiệm trong nước và nước ngoài trong ngành tài chính - ngân hàng;

- Nhiều môn học được giảng dạy bằng tiếng Anh;

- Thực tập thực tế từ năm thứ 2;              

- Có rất nhiều cơ hội tham gia và lãnh đạo các câu lạc bộ sinh viên như CLB Tiếng anh, CLB Nhà nghiên cứu trẻ, CLC doanh nhân, CLB giám đốc tài chính, CLC CPA hoặc ACCA để có thể phát huy tối đa năng lực và tư duy sáng tạo;

- Được tham gia miễn phí các các khóa học ngoại khóa cung cấp kỹ năng và kiến thức nghề nghiệp giúp sinh viên có thể thích ứng và làm việc được ngay sau khi tốt nghiệp.

 

Khoa TCNH

Các tin khác
free stats Khoa Tài Chính - Ngân Hàng
Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội
Nhà E4, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel/Fax: (84-24) 37950341 - Website: tcnh.ueb.edu.vn