Loading...
Chuỗi đào tạo trong khuôn khổ đề tài “Đánh giá tác động của cụm, khu công nghiệp tới phát triển kinh tế xã hội ở Tỉnh Hưng Yên”

Nhằm công bố và lan tỏa sản phẩm nghiên cứu trong khuôn khổ đề tài “Đánh giá tác động của Cụm, Khu Công nghiệp đến phát triển KT- XH tỉnh Hưng Yên”, từ ngày 29/03 đến 01/04/2017, Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN (Trường ĐHKT) đã phối hợp với Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Hưng Yên tổ chức chuỗi đào tạo “Đánh giá tác động của cụm, khu công nghiệp tới phát triển kinh tế xã hội ở tỉnh Hưng Yên”.

Chuỗi đào tạo được thiết kế chuyên biệt dành cho hai nhóm đối tượng học viên là các cán bộ quản lý tại doanh nghiệp đang hoạt động trong và ngoại cụm, khu công nghiệp; và các cán bộ quản lý ở các sở, ban, ngành có liên quan.

 
Ông Vũ Văn Thắng - Phó Giám đốc Sở phát biểu tại khóa đào tạo

 

Tham dự Khóa đào tạo có Ông Vũ Văn Thắng - Phó Giám đốc Sở, Ông Vũ Xuân Thu - Phó trưởng phòng Quản lý Khoa học, Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Hưng Yên. Về phía Ban quản lý Khu công nghiệp, có Ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Ban Quản lý cùng các trưởng, phó các phòng chức năng BQL, đại diện UBND huyện Mỹ Hào và Văn Lâm.

PGS.TS. Trần Thị Thanh Tú, Chủ nhiệm Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường ĐHKT

chia sẻ với các học viên của khóa đào tạo

 

Phát biểu khai mạc, đại diện Trường ĐHKT, PGS.TS. Trần Thị Thanh Tú, Chủ nhiệm Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường ĐHKT kiêm chủ nhiệm đề tài một lần nữa nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của khóa đào tạo lần này. Trong 02 ngày đào tạo đầu tiên dành cho nhóm đối tượng học viên là quản lý doanh nghiệp, nhóm nghiên cứu đã trao đổi với các học viên về phương pháp nghiên cứu phân tích những tác động của khu, cụm công nghiệp tới kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh, đồng thời, trình bày báo cáo đánh giá phân tích những tác động của khu, cụm công nghiệp tới kinh tế- xã hội tỉnh Hưng Yên mà nhóm đã thực hiện. Đặc biệt, nhóm nghiên cứu đã nhận được sự tham gia và thảo luận sôi nổi cũng như đánh giá cao từ lãnh đạo Thành phố và các học viên.

Học viên hào hứng tham gia phần thực hành trong khuôn khổ khóa đào tạo

 

Tiếp nối thành công của khoá đào tạo thứ nhất, khoá đào tạo thứ hai dành cho các cán bộ lãnh đạo các sở, ban ngành có liên quan đã thu hút dự đông đảo của các cán bộ học viên tham dự. Khoá đào tạo không chỉ hướng dẫn các kỹ thuật đánh giá tác động của khu, cụm công nghiệp tới kinh tế- xã hội mà còn tổng kết bài học kinh nghiệm từ phát triển khu, cụm công nghiệp ở Bình Dương, đồng thời đưa ra các giải pháp tăng cường các tác động tích cực, giảm thiểu tiêu cực của khu, cụm công nghiệp tỉnh Hưng Yên. Ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Ban Quản lý KCN tỉnh Hưng Yên, nhấn mạnh “với cách tiếp cận hoàn toàn mới mẻ và toàn diện, đây sẽ là công cụ hữu ích để Ban quản lý KCN Hưng Yên có thể áp dụng để đưa ra những chính sách quản lý và phát triển phù hợp”. Ông cũng đánh giá cao công trình nghiên cứu cũng như kết quả mà khoá đào tạo đã đạt được.

Chuỗi đào tạo là kết quả của quá trình nghiên cứu nghiêm túc của nhóm đề tài, sẽ là nền tảng khoa học quan trọng để tỉnh Hưng Yên đưa ra những quyết sách phát triển các cụm, khu công nghiệp theo hướng bền vững.

Nguyễn Thị Nhung (Khoa TCNH)

Các tin khác
free stats Khoa Tài Chính - Ngân Hàng
Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội
Nhà E4, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel/Fax: (84-24) 37950341 - Website: tcnh.ueb.edu.vn