Loading...
Giao lưu đầu năm khoa Tài chính - Ngân hàng - Nơi ước mơ rực cháy

Các tân sinh viên QH2020E TCNH có mặt đầy đủ tại buổi lễ chào mừng
Vào sáng ngày 15/10/2020, Khoa Tài chính - Ngân hàng đã tổ chức buổi giao lưu đầu năm học tại Hội trường 801, tòa nhà E4, Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Đây là buổi giao lưu đầu tiên sau khi các bạn tân sinh viên QH2020E TCNH nhập trường.


Tham dự buổi lễ có sự tham gia của: PGS.TS.Trần Thị Thanh Tú - Chủ nhiệm khoa Tài chính - Ngân hàng, TS. Đinh Thị Thanh Vân - Phó Chủ nhiệm khoa, ông Đoàn Đức Minh - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại chúng Việt Nam PVcomBank, các cán bộ, giảng viên của khoa và đặc biệt là sự có mặt của hơn 170 tân sinh viên QH2020E Khoa Tài chính - Ngân hàng.

 
(từ phải sang) PGS.TS. Trần Thị Thanh Tú, Ông Đoàn Đức Minh, TS. Đinh Thị Thanh Vân tham dự chương trình 
Các giảng viên trẻ khoa TCNH

Mở đầu buổi lễ, PGS.TS Trần Thị Thanh Tú - Chủ nhiệm Khoa Tài chính - Ngân hàng gửi lời chúc mừng nhiệt liệt nhất đến các tân sinh viên K65 đã trở về ngôi nhà chung Tài chính - Ngân hàng Trường Đại học Kinh tế. Theo cô “Khoa Tài chính Ngân hàng là một trong 6 Khoa/ Viện có rất nhiều thành tích nổi trội trong cả học tập, nghiên cứu khoa học và các hoạt động Đoàn Hội. Đây là cơ hội để các sinh viên có thể phát triển hết khả năng của bản thân trong 4 năm Đại học”.

 

PGS.TS.Trần Thị Thanh Tú - Chủ nhiệm Khoa Tài chính - Ngân hàng chào mừng tân sinh viên và giới thiệu sơ lược về khoa

Sau phần phát biểu của cô Trần Thị Thanh Tú, TS.Đinh Thị Thanh Vân - Phó Chủ nhiệm Khoa Tài chính - Ngân hàng đã có những giới thiệu chi tiết các hoạt động của khoa: đội ngũ giảng viên, các hoạt động trong năm cũng như các cuộc thi tiêu biểu do Khoa Tài chính - Ngân hàng tổ chức. Theo đó, Khoa Tài chính - Ngân hàng luôn tạo điều kiện phát triển cho sinh viên cũng như nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm của sinh viên. Bên cạnh đó, sinh viên Tài chính - Ngân hàng còn được biết đến là những sinh viên vô cùng năng động và sáng tạo, luôn tìm tòi, trau dồi những kỹ năng của bản thân.

 

TS.Đinh Thị Thanh Vân - Phó Chủ nhiệm Khoa Tài chính - Ngân hàng giới thiệu chi tiết về Khung chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên,... của khoa

Tiếp theo đó là những chia sẻ về kinh nghiệm học tập cũng như hoạt động ngoại khoá của chị Phạm Thị Hương Linh - một sinh viên xuất sắc của Khoa Tài chính - Ngân hàng với rất nhiều thành tích nổi bật. Chị Phạm Thị Hương Linh đưa ra 3 câu hỏi thường gặp ở sinh viên: “Học giỏi ngành này thì có dễ xin việc không?”, “Ngành Tài chính Ngân hàng có nhiều cơ hội việc làm không?” và “Ra trường với tấm bằng của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN có dễ kiếm việc không?” Đây được xem là 3 thắc mắc thường thấy của một sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng, bằng những hiểu biết của mình, chị Hương Linh đã giúp các sinh viên có được những câu trả lời thích đáng nhất.

 

Sinh viên Phạm Thị Hương Linh chia sẻ về những bí quyết học tập cũng như hoạt động ngoại khoá

Năm vừa qua, các sinh viên Khoa Tài chính - Ngân hàng đã có rất nhiều thành tích nổi bật đáng khen thưởng. TS.Đinh Thị Thanh Vân đã có phần tặng thưởng cho những sinh viên có thành tích xuất sắc, đội thi tham dự CFA Research Challenge cũng như cho những sinh viên tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa của khoa. Đây được xem là sự khích lệ không nhỏ đối với các sinh viên, giúp cho Khoa Tài chính - Ngân hàng ngày càng vững mạnh.

 

Các giảng viên xuất sắc trong công tác giảng dạy, đóng góp cho Khoa năm học 2019 - 2020

 

Các sinh viên có thành tích cao trong hoạt động nghiên cứu khoa học năm học 2019 - 2020

 Nhóm sinh viên xuất sắc vượt qua vòng CFA cấp trường
 

2 sinh viên có thành tích hoạt động xuất sắc năm học 2019 - 2020

Về cách lên kế hoạch để thành công, Phó Tổng giám đốc PVcombank - ông Đoàn Đức Minh cũng có những chia sẻ tại buổi gặp mặt. Theo ông “Nếu muốn thành công, hãy xác định cho mình một đích đến thật rõ ràng, từ đó sẽ xây dựng kế hoạch thực hiện hiệu quả”.

 

Phó Tổng giám đốc PVcombank ông Đoàn Đức minh chia sẻ cách lên kế hoạch để thành công.

Cuối cùng, để kết thúc buổi lễ là lời cảm ơn của PGS.TS Trần Thị Thanh Tú đã gửi lời cảm ơn đến toàn bộ các quý vị đại biểu cũng như các sinh viên Khoa Tài chính - Ngân hàng. Buổi lễ đã diễn ra trong không khí hân hoan, hào hứng trước khi bắt đầu một năm học mới.

 

Giảng viên và sinh viên khoa Tài chính Ngân hàng

Quỳnh Anh – Thanh Vân


Các tin khác
free stats Khoa Tài Chính - Ngân Hàng
Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội
Nhà E4, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel/Fax: (84-24) 37950341 - Website: tcnh.ueb.edu.vn