Loading...

Thư chúc Tết của Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN
Nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018, PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã có thư gửi toàn thể giảng viên, cán bộ, viên chức, nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên của Trường. Sau đây là toàn văn bức thư:

 

Hội thảo quốc tế: Giáo dục tài chính trong bối cảnh đẩy mạnh phổ cập tài chính ở Việt Nam
Trong cuộc sống, các cá nhân đều phải đưa ra các quyết định tài chính khác nhau như chi tiêu, vay mượn, đầu tư, và chuẩn bị cho nghỉ hưu. Bên cạnh đó, cùng với sự phức tạp của thị trường tài chính đang phát triển không ngừng, các cá nhân cần có kiến thức về các sản phẩm tài chính đa dạng trên thị trường. Giáo dục tài chính hướng tới nâng cao hiểu biết tài chính (financial literacy) sẽ không chỉ giúp các cá nhân đưa ra những quyết định tối ưu về tài chính cho bản thân, mà còn giúp đẩy nhanh quá trình phổ cập tài chính (financial inclusion), góp phần tăng trưởng kinh tế trong một quốc gia.

 

Tọa đàm “Các sản phẩm tài chính không có bảo lãnh Chính phủ của ADB/IFC/AIIB cho cơ sở hạ tầng với sự tham gia của các trung gian tài chính”
Ngày 29/01/2018, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã tổ chức Tọa đàm “Các sản phẩm tài chính không có bảo lãnh Chính phủ của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Công ty Tài chính Quốc tế (IFC), Ngân hàng Đầu tư Cơ sở Hạ tầng Châu Á (AIIB) cho cơ sở hạ tầng với sự tham gia của các trung gian tài chính” nhằm mục đích tạo cầu nối hiệu quả giữa các tổ chức tài chính quốc tế và các định chế tài chính trung gian, tạo cơ hội cho các bên liên quan tìm hiểu khả năng hợp tác, các sản phẩm tài chính có thể sử dụng mà không cần có sự bảo lãnh của Chính phủ, cách thức giải quyết các khó khăn có thể gặp phải khi triển khai cách tiếp cận mới…

 
  TIN TỨC ĐHKT
free stats Khoa Tài Chính - Ngân Hàng
Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội
Nhà E4, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel/Fax: (84-24) 37950341 - Website: tcnh.ueb.edu.vn