Loading...
Ngày làm việc đầu tiên của đội Tiếp sức mùa thi 2012, ĐH Kinh tế.

lk
Hôm nay 28/6/2012, đội sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi của trường Đại học Kinh tế- ĐHQGHN đã có ngày làm việc đầu tiên để mở đầu cho chiến dịch tình nguyện hè 2012.
Hôm nay 28/6/2012, đội sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi của trường Đại học Kinh tế- ĐHQGHN đã có ngày làm việc đầu tiên để mở đầu cho chiến dịch tình nguyện hè 2012.
Sau hai buổi tập huấn: ngày 17/6 tại hội trường Vũ Đình Liên- trường ĐH Ngoại ngữ và ngày 26/6 tại giảng đường NTC- trường ĐH Kinh tế, đội Tiếp sức mùa thi 2012 đã sẵn sàng cho những hoạt động tình nguyện của mình. Sáng ngày 28/6/2012, trong không khí háo hức ra quân của các đội sinh viên tình nguyện trên địa bàn thủ đô, các tình nguyện viên UEB đã khởi động chiến dịch tình nguyện bằng một loạt hoạt động trong ngày như tìm nhà trọ, chỉ đường, đón phụ huynh và thí sinh ở bến xe...
Với khí thế làm việc hứng khởi, trong buổi sáng ra quân đầu tiên, 26 tình nguyện viên của đội được chia thành 6 nhóm, đi sâu vào các khu dân cư xung quanh các tuyến đường Xuân Thủy, Hồ Tùng Mậu, Phạm Văn Đồng... để tìm nhà trọ phục vụ cho thí sinh đi thi. Mặc dù thời tiết nắng nóng không ủng hộ nhưng với nhiệt huyết tuổi trẻ: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, toàn đội đã tìm được trên 100 chỗ ở, đáp ứng cho khoảng 100- 200 thí sinh và phụ huynh.
Đặc biệt, đội còn thuyết phục được một số hộ dân cho thuê phòng giá rẻ hoặc miễn phí để phục vụ các em thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, đội đã bố trí một đội nhỏ cùng với đội TSMT đến từ nhiều trường trên địa bàn trực tại bến xe Mỹ Đình để đón phụ huynh và thí sinh lên dự thi.

fghgh
Bạn Nguyễn Duy Quân, đã từng tham gia tiếp sức 2011 và năm nay lại là thành viên chính thức của đội Tiếp sức mùa thi 2012, chia sẻ: “ So với tình hình năm trước, tiếp sức năm nay có thể gặp nhiều khó khăn hơn, đặc biệt thời tiết khắc nghiệt đem lại không ít khó khăn cho các bạn tình nguyện viên khi phải hoạt động liên tục ngoài trời.
Tuy vậy, với đội hình trẻ hóa, thành viên trong đội chủ yếu là sinh viên năm nhất, năm hai, các bạn còn tràn đầy nhiệt huyết tuổi trẻ, mình tin rằng trở ngại thời tiết không phải là một vấn đề lớn ảnh hưởng đến tinh thần tình nguyện của các bạn. Mình cũng hi vọng năm nay Tiếp sức 2012 sẽ có một mùa hè thật thú vị và ý nghĩa!”.
“Vạn sự khởi đầu nan”, hi vọng với khởi đầu khá suôn sẻ trong ngày làm việc đầu tiên, đội tình nguyện Tiếp sức mùa thi 2012 trường ĐH Kinh tế sẽ có những chuỗi hoạt động tích cực và hiệu quả hơn nữa trong suốt chiến dịch.
Tại trường Đại học Kinh tế, Tiếp sức mùa thi đã trở thành một hoạt động truyền thống trong mỗi dịp hè, có ý nghĩa xã hội to lớn và là cơ hội cho các bạn sinh viên đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng.
gf

Các tin khác
free stats Khoa Tài Chính - Ngân Hàng
Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội
Nhà E4, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel/Fax: (84-24) 37950341 - Website: tcnh.ueb.edu.vn